Trang chủ » Sản phẩm » Xã vạn yên 4

Cam ngày Tết

QTV - Cứ đến dịp Tết Nguyên Đán, cam Vạn Yên, Vân Đồn lại vào mùa thu hoạch. Năm nay, người dân trồng cam vui mừng đón thêm một cái Tết sung túc vì cam Vạn Yên cho năng suất cao với giá bán từ 30.000 - 40.000đ/kg.

Xã Vạn Yên huyện Vân Đồn được người dân biết đến bởi đặc sản là 2 loại cam Sen và cam đường canh, gọi chung là cam Vạn Yên. Đây là những loại cam đặc biệt thơm ngon, khi chín có màu vàng đỏ, ăn vừa ngọt vừa thanh, múi cam mọng nước, hương thơm đặc trưng. Đặc biệt người tiêu dùng không sợ bị độc hại, do việc trồng và chăm sóc cây cam ở đây hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn khiến cam Vạn Yên luôn được người tiêu dùng Quảng Ninh lựa chọn để làm quà và thưởng thức mỗi dịp tết đến.

33
Cam Vạn Yên được người dân lựa chọn bởi quả cam chín mọng, ngọt mát

Ông Chu Văn Bắc, Phó Chủ tịch xã UBND xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: "Năm nay người dân xã Vạn Yên rất vui mừng vì được mùa cam, giá lại cao. Xã Vạn Yên chúng tôi, bà con chủ yếu sống bằng nghề trồng cam, nên cam Vạn Yên cũng đã có thương hiệu trên thị trường và được nhiều người dân lựa chọn. Hiện nay chúng tôi đang xây dựng thương hiệu Cam Vạn Yên để tiến tới có thể vươn ra thị trường trong và ngoài nước".

Hiện tại, cam Vạn Yên đang là một trong những cây ăn quả chủ lực của huyện Vân Đồn, là sản phẩm đặc sản mà Vạn Yên khuyến khích phát triển, tập trung sản xuất theo hướng hàng hóa chất lượng cao phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân.

2
Năm nay người dân Vạn Yên phấn khởi vì cam được mùa

Hiện nay người dân Vạn Yên đã khá giả lên nhờ trồng cam, vì vậy đã có nhiều gia đình xây dựng trang trại để đầu tư trồng cam, nhất là những loại cam cho thu hoạch vào dịp tết.

Gia đình ÔngTrần Văn Hậu là một trong những gia đình trồng nhiều cam và cho thu hoạch nhiều nhất ở xã Vạn Yên. Ông cho biết: Gia đình tôi đã xây dựng trang trại trồng cam trên 10 năm, chủ yếu tập trung trồng những loại cam để phục vụ tết như cam Sen và cam đường canh. Hai loại cam này đều cho năng suất và giá thành cao, mỗi năm gia đình tôi thu hoạch được khoảng 20 tấn, như giá bán bây giờ là hơn 600 triệu đồng. Nhờ thế kinh tế gia đình cũng khá giả hẳn lên.

3
Cam sen và cam đường canh là 2 loại cam đặc sản của Vạn Yên, Vân Đồn

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn lại nhộn nhịp với những chiếc xe tải thu mua cam tại những vườn cam chín mọng. Lẫn vào đó là tiếng cười giòn tan phấn khởi của những người nông dân trước thành quả của một năm lao động vất vả.  

Thu Dương