Trang chủ »Tin tức & sự kiện

 • Vân Đồn: Mở rộng vùng sản xuất cam tập trung

  Vân Đồn: Mở rộng vùng sản xuất cam tập trung

  Cam là một trong những sản phẩm OCOP của huyện Vân Đồn, của tỉnh, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Xác định được hiệu quả kinh tế mang lại từ cây cam, năm nay huyện Vân Đồn bắt đầu triển khai phát triển vùng sản xuất hàng hoá cam tập trung. Đây là bước hiện thực hoá mục tiêu của huyện nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng chuyên canh tập trung.

 • Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2016: Chưa khai mạc đã

  Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2016: Chưa khai mạc đã "hút" khách

  20h00 ngày 29/1, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) Hội chợ Mỗi xã, phường một sản phẩm Quảng Ninh lần thứ 2 (Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2016) chính thức được khai mạc. Tuy nhiên, từ trước giờ khai mạc, đã có rất nhiều người dân tới tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP bày bán tại hội chợ.

 • Xuân mới, ước vọng mới

  Xuân mới, ước vọng mới

  Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tin rằng luôn là thời khắc rất đặc biệt. Đó là thời gian để mỗi người nhìn lại một năm đã qua đi và đón chào một năm mới đến với thật nhiều hi vọng, ước mơ... Trong chuyến hành trình xuân Bính Thân 2016, phóng viên Báo Quảng Ninh đã có mặt ở nhiều địa phương trong tỉnh để cùng người dân đón giao thừa, ghi lại những khoảnh khắc và cảm xúc thật đặc biệt của họ khi tiễn năm cũ Ất Mùi 2015 và đón chào năm mới Bính Thân 2016.

 • Mát, thơm cam Vân Đồn

  Mát, thơm cam Vân Đồn

  Từ lâu cam Vân Đồn đã nổi tiếng với vị ngọt, mát và thơm, tuy nhiên phải đến khi tham gia chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” - OCOP, cam Vân Đồn mới khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng người tiêu dùng, từ đó nâng cao giá trị của cây cam, mang lại thu nhập ổn định cho các hộ trồng cam.

 • Để

  Để "tam nông" thực sự vững mạnh

  Trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi phù hợp được ngành nông nghiệp tập trung triển khai. 4 mắt xích quan trọng trong mối liên kết đó là Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà nông và Doanh nghiệp. Hiện tỉnh và các ngành, địa phương đều đang nỗ lực để thiết lập các mối liên kết này nhằm góp phần không ngừng nâng cao giá trị nông sản, giúp nông dân sản xuất có định hướng và phát triển bền vững.

 • Nông nghiệp Việt Nam - từ BTA đến TPP

  Nông nghiệp Việt Nam - từ BTA đến TPP

  Năm 2015, vừa tròn 15 năm kể từ khi nền kinh tế Việt Nam tham gia vào sân chơi của các khối mậu dịch tự do quốc tế với sự kiện Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (BTA) được ký kết vào tháng 7-2000, tiếp đến là gia nhập Tổ chức thương mại thế giới -WTO (tháng 11-2006) và một loạt các hiệp định thương mại khác với các khối mậu dịch khu vực và thế giới như TPP, EVFTA,… đã mở ra con đường hội nhập sâu rộng cho cả nền kinh tế, trong đó lĩnh vực trụ cột là nông nghiệp đã ghi nhận những đổi thay ngoạn mục.

Đầu « Trước  1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9  Sau » Cuối